Tin thị trường


Báo cáo thị trường "căn hộ dịch vụ Quý 4/2017" tại TP Hồ Chí Minh

I. TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

"Lượng khách du lịch và công tác nhiều vào cuối năm giúp tăng tỷ lệ lấp đầy của các căn hộ dịch vụ trong quý 4/2017, ghi nhận ở mức 92,2% cho căn hộ hạng A và 85% cho căn hộ hạng B, tương đương với mức tăng lần lượt 1,2 và 2,0 điểm phần trăm so với quý trước. Chủ các căn hộ dịch vụ do đó cũng nhân cơ hội này tăng giá chào thuê. Cụ thể, giá chào thuê trung bình của căn hộ dịch vụ hạng A toàn thành phố tăng lên 1,5% so với quý trước và 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức USD 39.9/m2/tháng. Trong khi đó, giá chào thuê căn hộ hạng B cũng ghi nhận mức cải thiện 1,3% so với quý trước (tương đương 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái), đạt mức USD 30,3/m2/tháng."

Tỷ lệ căn hộ dịch vụ lấp đầy

II. NGUỒN CUNG

Trong quý 4/2017, thương hiệu Sherwood Suites "căn hộ dịch vụ" chất lượng cao mới tại quận 3 gia nhập thị trường với hơn 160 căn, tăng tổng nguồn cung lên 4,1% so với quý trước. Hiện thành phố có hơn 1,100 căn hộ hạng A và khoảng 2.900 căn hạng B, chiếm lần lượt khoảng 25% và 75% thị phần. Do quỹ đất hạn hẹp ở khu trung tâm, xu hướng dịch chuyển ra vùng ven Trung tâm đang tăng với nhiều dự án mới được triển khai ở những quận lân cận như Quận 2, Quận 7 và Quận Tân Bình.

Giá thuê trung bình căn hộ dịch vụ theo hạng

III. NGUỒN CẦU

"Theo Chỉ số Cạnh Tranh Du Lịch (TTCI) năm 2017 của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, Việt Nam được xếp là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất nhằm phát triển các hoạt động kinh doanh du lịch trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Ngành công nghiệp du lịch của Việt Nam cũng đang bùng nổ trong những năm gần đây nhờ vào việc đẩy mạnh chi tiêu cho ngành hàng không và nhiều lựa chọn cư trú đa dạng. Thậm chí ngành lưu trú đã được mở rộng và phát triển thành một ngành công nghiệp riêng với nhiều hình thức từ khách sạn, biệt thự, nhà nghỉ mát (bungalows and chalets) và đến nay là căn hộ dịch vụ. Tại TP Hồ Chí Minh, sở thích khách hàng đối với căn hộ dịch vụ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về loại hình này bởi so với khách sạn, căn hộ dịch vụ mang đến sự riêng tư và tự do nhiều hơn cùng với tính hiệu quả kinh tế và nhiều tiện ích gia tăng như bếp, hồ bơi, phòng giặt ủi, gym và thậm chí là dịch vụ dọn phòng."

IV. TRIỂN VỌNG

Các dự án căn hộ dịch vụ tiêu biểu đang được xây dựng

Quý 1/2018, uớc tính có khoảng 1.280 căn hộ sẽ gia nhập vào thị trường đầu năm. Mặc dù các nhà đầu tư căn hộ dịch vụ đang hưởng những điều kiện thuận lợi từ kênh đầu tư này với tỷ lệ lấp đầy cao và giá cho thuê tăng trưởng ổn định, thị trường căn hộ dịch vụ đang đối mặt với sự cạnh tranh từ các chủ "căn hộ chung cư mua để cho thuê". Sự cạnh tranh này được dự báo sẽ ngày càng mạnh mẽ trong những giai đoạn tới bởi giao chào thuê của những căn hộ cao cấp chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí một phần ba giá chào thuê đến từ "căn hộ dịch vụ ở cùng một vị trí". Thêm vào đó, nguồn cung lớn những căn hộ cao cấp được tung ra thị trường kể từ năm 2018 sẽ làm giá thuê của loại hình này trở nên cạnh tranh hơn và thị trường căn hộ dịch vụ dự kiến sẽ bước vào cuộc chiến cạnh tranh về giá.

V. DANH SÁCH CĂN HỘ DỊCH VỤ TIÊU BIỂU TẠI TP HỒ CHÍ  MINH

(*) USD/m2/tháng

(**) Giá thuê trung bình: Tất cả giá thuê được tính theo giá thực thuê trên mỗi mét vuông, đã bao gồm phí dịch vụ, không bao gồm thuế GTGT 10%.

 

Văn Phòng Song Châu (SCBI).


Các tin khác

'Tổng quan nền kinh tế Việt Nam | Thị trường bất động sản với sự chuyển biến năm 2018'

'Tổng quan nền kinh tế Việt Nam | Thị trường bất động sản với sự chuyển biến năm 2018'

"Với sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế năm 2017, bất động sản Việt Nam 2018 tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài mặc dù vẫn còn sự lo ngại về dư thừa nguồn cung ở phân khúc căn hộ cao cấp, đặc biệt trên thị trường thứ cấp và thị trường cho thuê lại."
Báo cáo các tiêu điểm nổi bật "thị trường bất động sản Quý 4/2017" tại TP Hồ Chí Minh

Báo cáo các tiêu điểm nổi bật "thị trường bất động sản Quý 4/2017" tại TP Hồ Chí Minh

Các tiêu điểm báo cáo nổi bật của thị trường bất động sản Quý 4/2017 và dự báo sự biến động trong năm 2018. Phân khúc thị trường "văn phòng cho thuê, căn hộ chung cư và thị trường bán lẻ" đa dạng từng khu vực sẽ được điều chỉnh phù hợp giá do nguồn cung và nhu cầu hấp thụ trong thời gian tới
"Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành luật cải cách thuế,"các doanh nghiệp và người dân vô cùng phấn khích

"Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành luật cải cách thuế,"các doanh nghiệp và người dân vô cùng phấn khích

"Washington (Hoa Kỳ) - Tổng thống Donald Trump" đã ký ban hành luật cải cách thuế trị giá 1,5 nghìn tỷ Đôla Mỹ vào Thứ Sáu, ngày 22 tháng 12 năm 2017, đồng thời ông cũng ký thông qua dự luật ngân sách chi tiêu ngắn hạn cho phép chính phủ "Liên Bang" tiếp tục hoạt động đến ngày 19/01/2018. "Đây là lần cải cách thuế lớn nhất trong suốt 30 năm qua ở nước Mỹ."
Việt Nam tiếp tục là "TOP điểm đến cho các nhà đầu tư nước ngoài năm 2018"

Việt Nam tiếp tục là "TOP điểm đến cho các nhà đầu tư nước ngoài năm 2018"

"Việt Nam tiếp tục thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2018 và mười năm tới". Ngoài những yếu tố chủ quan, xét về yếu tố khách quan; thị trường nội địa với quy mô "dân số đáng kể so với các quốc gia khác, dân số trẻ và năng động, tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, đô thị hóa phát triển với tốc độ nhanh chóng sẽ là động lực lớn cho nhu cầu không chỉ đối với thị trường nhà ở, mà cả thị trường bán lẻ, cao ốc văn phòng v.v…"
Doanh nghiệp thuê văn phòng đang nhìn ra khỏi khu vực trung tâm hạn hẹp

Doanh nghiệp thuê văn phòng đang nhìn ra khỏi khu vực trung tâm hạn hẹp

Với quỹ đất và cơ hội tại “khu vực trung tâm hạn hẹp, doanh nghiệp thuê văn phòng đang dần nhìn ra khỏi khu vực trung tâm truyền thống do nạn kẹt xe hàng ngày, giá thuê văn phòng cùng các chi phí khác ngày càng tăng sẽ là gánh nặng cho doanh nghiệp”. Thủ Thiêm sẽ là một trong những điểm được xem là khu trung tâm thương mại mới của TP. HCM trong tương lai.
"Giá thuê văn phòng" và thị trường bất động sản cuối năm 2017

"Giá thuê văn phòng" và thị trường bất động sản cuối năm 2017

Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á. Một số nhà đầu tư nhận định, "giá thuê văn phòng tại TP. HCM" hiện nay đã cao hơn ở Bangkok, phản ánh tình trạng "thiếu nguồn cung trên thị trường mà nguyên nhân chính là rất khó có được đất để phát triển các dự án"
Mô hình văn phòng làm việc chung tiềm năng tại thị trường Việt Nam

Mô hình văn phòng làm việc chung tiềm năng tại thị trường Việt Nam

Đối với các đơn vị doanh nghiệp vừa và nhỏ, văn phòng làm việc chung là một giải pháp tiết kiệm chi phí so với việc thuê văn phòng truyền thống. Văn phòng chung có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn như tiền "thuê văn phòng bao gồm tất cả các khoản phí dịch vụ điện, nước, phí bảo vệ an ninh, vệ sinh, Internet và thiết bị văn phòng khác có liên quan”