Tin thị trường


Mô hình văn phòng làm việc chung tiềm năng tại thị trường Việt Nam

Thị trường văn phòng tại các thành phố lớn của Việt Nam đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ của mô hình "văn phòng chung". Hiện nay mô hình này không chỉ đang bùng nổ ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mà còn lan rộng đến Đà Nẵng, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu và các thành phố lớn khác vẫn đang trên đà tiếp tục phát triển.

“Mô hình văn phòng làm việc chung nhắm đến hai đối tượng khách hàng như các Công ty nhỏ và các dịch vụ tự do ảo; trong những không gian này, các cá nhân ngồi xen kẽ nhau và làm việc độc lập trong khi họ vẫn chia sẻ công việc và ý tưởng của họ với nhau giống như trong môi trường văn phòng khác bình thường. Bằng cách lựa chọn văn phòng làm việc chung trên, việc kinh doanh và lao động việc làm có thể tiết kiệm chi phí hơn như tiền thuê văn phòng bao gồm tất cả các khoản phí dịch vụ như tiền điện, nước, phí bảo vệ an ninh, vệ sinh, Internet và thiết bị văn phòng khác có liên quan”.

Mô hình văn phòng làm việc chung được sinh ra để thay thế các không gian văn phòng “truyền thống” không đủ linh hoạt để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ. Trước đây, các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam có khi họ phải thành lập văn phòng làm việc của họ tại các căn hộ chung cư. Nhưng thực tiễn này không còn được phép nữa, và sự hạn chế đã tạo / mở ra một nhu cầu rất lớn cho không gian làm việc văn phòng chung.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, văn phòng chung là một giải pháp tiết kiệm chi phí so với việc thuê văn phòng truyền thống, bởi vì các không gian văn phòng truyền thống thường lớn hơn nhu cầu không gian của họ. Ngoài ra, các đồng nghiệp cũng thu hút với môi trường làm việc tự do vì mô hình này cho phép họ làm việc độc lập trong không gian riêng tư hoặc gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ ý kiến với bạn bè. "Mô hình văn phòng chung đang phát triển ở Việt Nam" là do sự biến động của nền kinh tế trong thời gian qua và những thay đổi năng động theo nhu cầu loại hình công việc.

Suy thoái luôn khuyến khích phương hướng khởi đầu mới, dẫn đến sự bùng nổ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tạo ra một môi trường văn hóa kinh doanh cho các chủ doanh nghiệp. Theo Tổng cục Thống kê, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ lệ 97% số doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam trong 15 năm qua và sử dụng khoảng 50% lực lượng lao động. Trong bảy tháng đầu năm 2017, số doanh nghiệp thành lập đạt 72.953, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, sự sáng tạo và tính linh hoạt là hai tiêu chí đánh giá cao trong xã hội ngày nay. Mô hình văn phòng làm việc hợp tác cộng đồng thích hợp với các tiêu chí này.

Mô hình văn phòng làm việc chung tiếp tục thu hút đầu tư vào các thành phố lớn của Việt Nam, mô hình này dần dần được sự quan tâm vào các loại hình bất động sản khác tại các trung tâm thương mại và khách sạn. Nhu cầu về không gian văn phòng làm việc mới này tiếp tục gia tăng trong khi nguồn cung hạn chế. Do đó, theo văn phòng "Song Châu (SCBI)" nhận xét, trong tương lai mô hình văn phòng làm việc chung này sẽ là một mô hình phát triển tiềm năng mạnh mẽ của thị trường Việt Nam.

 

Văn phòng Song Châu (SCBI).


Các tin khác

'Tổng quan nền kinh tế Việt Nam | Thị trường bất động sản với sự chuyển biến năm 2018'

'Tổng quan nền kinh tế Việt Nam | Thị trường bất động sản với sự chuyển biến năm 2018'

"Với sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế năm 2017, bất động sản Việt Nam 2018 tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài mặc dù vẫn còn sự lo ngại về dư thừa nguồn cung ở phân khúc căn hộ cao cấp, đặc biệt trên thị trường thứ cấp và thị trường cho thuê lại."
Báo cáo thị trường "căn hộ dịch vụ Quý 4/2017" tại TP Hồ Chí Minh

Báo cáo thị trường "căn hộ dịch vụ Quý 4/2017" tại TP Hồ Chí Minh

"Quý 1/2018, uớc tính có khoảng 1.280 căn hộ sẽ gia nhập vào thị trường đầu năm. Mặc dù các nhà đầu tư căn hộ dịch vụ đang hưởng những điều kiện thuận lợi từ kênh đầu tư này với tỷ lệ lấp đầy cao và "giá cho thuê" tăng trưởng ổn định, thị trường căn hộ dịch vụ đang đối mặt với sự cạnh tranh từ các chủ căn hộ chung cư mua để cho thuê."
Báo cáo các tiêu điểm nổi bật "thị trường bất động sản Quý 4/2017" tại TP Hồ Chí Minh

Báo cáo các tiêu điểm nổi bật "thị trường bất động sản Quý 4/2017" tại TP Hồ Chí Minh

Các tiêu điểm báo cáo nổi bật của thị trường bất động sản Quý 4/2017 và dự báo sự biến động trong năm 2018. Phân khúc thị trường "văn phòng cho thuê, căn hộ chung cư và thị trường bán lẻ" đa dạng từng khu vực sẽ được điều chỉnh phù hợp giá do nguồn cung và nhu cầu hấp thụ trong thời gian tới
"Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành luật cải cách thuế,"các doanh nghiệp và người dân vô cùng phấn khích

"Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành luật cải cách thuế,"các doanh nghiệp và người dân vô cùng phấn khích

"Washington (Hoa Kỳ) - Tổng thống Donald Trump" đã ký ban hành luật cải cách thuế trị giá 1,5 nghìn tỷ Đôla Mỹ vào Thứ Sáu, ngày 22 tháng 12 năm 2017, đồng thời ông cũng ký thông qua dự luật ngân sách chi tiêu ngắn hạn cho phép chính phủ "Liên Bang" tiếp tục hoạt động đến ngày 19/01/2018. "Đây là lần cải cách thuế lớn nhất trong suốt 30 năm qua ở nước Mỹ."
Việt Nam tiếp tục là "TOP điểm đến cho các nhà đầu tư nước ngoài năm 2018"

Việt Nam tiếp tục là "TOP điểm đến cho các nhà đầu tư nước ngoài năm 2018"

"Việt Nam tiếp tục thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2018 và mười năm tới". Ngoài những yếu tố chủ quan, xét về yếu tố khách quan; thị trường nội địa với quy mô "dân số đáng kể so với các quốc gia khác, dân số trẻ và năng động, tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, đô thị hóa phát triển với tốc độ nhanh chóng sẽ là động lực lớn cho nhu cầu không chỉ đối với thị trường nhà ở, mà cả thị trường bán lẻ, cao ốc văn phòng v.v…"
Doanh nghiệp thuê văn phòng đang nhìn ra khỏi khu vực trung tâm hạn hẹp

Doanh nghiệp thuê văn phòng đang nhìn ra khỏi khu vực trung tâm hạn hẹp

Với quỹ đất và cơ hội tại “khu vực trung tâm hạn hẹp, doanh nghiệp thuê văn phòng đang dần nhìn ra khỏi khu vực trung tâm truyền thống do nạn kẹt xe hàng ngày, giá thuê văn phòng cùng các chi phí khác ngày càng tăng sẽ là gánh nặng cho doanh nghiệp”. Thủ Thiêm sẽ là một trong những điểm được xem là khu trung tâm thương mại mới của TP. HCM trong tương lai.
"Giá thuê văn phòng" và thị trường bất động sản cuối năm 2017

"Giá thuê văn phòng" và thị trường bất động sản cuối năm 2017

Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á. Một số nhà đầu tư nhận định, "giá thuê văn phòng tại TP. HCM" hiện nay đã cao hơn ở Bangkok, phản ánh tình trạng "thiếu nguồn cung trên thị trường mà nguyên nhân chính là rất khó có được đất để phát triển các dự án"