Tin thị trường


Giá thuê văn phòng | Thị trường bất động sản cuối năm 2017

Thị trường "văn phòng cho thuê tại TP. HCM" tiếp tục phát triển nhờ vào sự ổn định sau khi nhận được nguồn cung mới với tỷ lệ thuê văn phòng đạt 97%, thị trường văn phòng cho thuê tăng 1% và tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Các văn phòng hạng B chiếm tỷ lệ đến 96% tổng tiêu dùng trong Quý 4, 2017, phân khúc này được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm nay khoảng 7%.

Bất động sản vẫn tiếp tục dẫn đầu trong các doanh nghiệp mới thành lập với hơn 31.000 doanh nghiệp. Ngành này đứng thứ hai về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 1,5 tỷ USD.

Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á. Hiện tại,  TP. HCM đang nằm trong tầm ngắm của hầu hết các nhà đầu tư lớn trong khu vực và nhiều khả năng sẽ trở thành điểm đến của đầu tư bất động sản phổ biến nhất tại Đông Nam Á, với nguồn vốn đổ về từ nhiều nơi, đặc biệt là từ Japan, Singapore, Korea và các nhà đầu tư khác...

"TP. HCM là một trong những động cơ chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam. Từ trước đến nay, thị trường bất động sản nhà ở vẫn là lĩnh vực có sức hút lớn nhất đối với nhà đầu tư nước ngoài tại đây. Tuy nhiên, sự phục hồi tích cực sau một khoảng thời gian khá dài đóng băng đang dẫn tới mối nguy cơ dư thừa nguồn cung, đặc biệt với phân khúc nhà chung cư, khi doanh số bán hàng chậm hơn bởi nguồn cung sản phẩm mới rất lớn". Trong khi đó, phân khúc đất nền vẫn tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình với số lượng giao dịch và giá cả đi lên, một phần bởi sự hạn chế nguồn cung.

Một số nhà đầu tư nhận định, "giá cho thuê văn phòng tại TP. HCM hiện nay đã cao hơn ở Bangkok, phản ánh tình trạng thiếu nguồn cung trên thị trường mà nguyên nhân chính là rất khó có được đất để phát triển các dự án".

Song Châu Group (SCBI).


Các tin khác

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Nền kinh tế Việt Nam giữ vững đà tăng trưởng đến hết Quý 3/2018. Thị trường bất động sản triển vọng những tháng cuối cùng của năm 2018 bởi nguồn cung căn hộ tầm trung được tung ra thị trường. Bên cạnh đó, nguồn cung nhà ở liên kế, biệt thư và đất nền đang khan hiếm cũng làm ảnh hưởng đến thị trường giá tăng.
Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Số lượng căn hộ chào bán mới tại Tp. HCM trong Quý 2 đạt 6.109 căn hộ, giảm 36% so với năm trước. Tuy nhiên tổng số căn hộ chào bán trong nửa đầu năm 2018 vẫn tăng 5% so với cùng kỳ. Lượng giảm nhiều nhất được ghi nhận tại phân khúc trung cấp giảm 62% theo quý.
Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Khu vực trung tâm Hà Nội chỉ chiếm 7% tổng nguồn cung bán lẻ. Năm 2018, mặt bằng trung tâm thương mại cho thuê tiếp nhận lượng lớn nguồn cung đến từ 8 dự án sẽ gây áp lực lên tỷ lệ trống. Các chủ đầu tư nên chú trọng hơn đến các khách hàng chủ chốt về mặt số lượng và cũng nên khuyến khích với các điều khoản cho thuê ưu đãi hơn để giữ chân khách.
Mặt bằng trung tâm thương mại cho thuê "thị trường bán lẻ" tại Tp Hồ Chí Minh

Mặt bằng trung tâm thương mại cho thuê "thị trường bán lẻ" tại Tp Hồ Chí Minh

Thị trường bán lẻ Việt Nam vươn lên vị trí thứ 6, cao hơn một số thị trường đã phát triển như Singapore, HongKong và Indonesia. Việt Nam được đánh giá cao nhờ độ bão hòa thị trường giá thuê còn thấp với khả năng tăng trưởng tốt. Mức độ bão hòa ở cả Hà Nội và Tp. HCM đều thấp hơn với các thành phố Đông Nam Á.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và tỷ lệ tăng trưởng nguồn cung 2018-2020

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và tỷ lệ tăng trưởng nguồn cung 2018-2020

Năm 2018, khách thuê văn phòng thuộc lĩnh vực sản xuất, tài chính và công nghệ tiếp tục giữ vị trí chủ chốt chiếm tỷ lệ gần 50%. Nhu cầu ổn định cùng với sự tăng trưởng của các ngành mới như Logistics, giáo dục, văn phòng chia sẻ, sẽ là động lực để tăng tỷ lệ lấp đầy thị trường cao ốc văn phòng Hà Nội.