Tin thị trường


"Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành luật cải cách thuế,"các doanh nghiệp và người dân vô cùng phấn khích

"Washington (Hoa Kỳ) - Tổng thống Donald Trump đã ký ban hành luật cải cách thuế trị giá 1,5 nghìn tỷ Đôla Mỹ vào Thứ Sáu, ngày 22 tháng 12 năm 2017 trước khi ông lên đường đến Florida nghỉ lễ Giáng sinh, đây còn là chiến thắng lớn đầu tiên về lập pháp đối với đảng Cộng Hòa giúp họ thực hiện cam kết đưa ra trong thời gian tranh cử tổng thống, đồng thời ông cũng ký thông qua dự luật ngân sách chi tiêu ngắn hạn cho phép chính phủ Liên Bang tiếp tục hoạt động đến ngày 19/01/2018. Đây là lần cải cách thuế lớn nhất trong suốt 30 năm qua ở nước Mỹ."

Ông Trump cho rằng, việc cải cách luật thuế mới sẽ mang đến sự tốt đẹp cho tất cả mọi người. Những điều này thật sự có ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp, người dân; tầng lớp trung lưu và cả công nhân “Ông Trump nhấn mạnh.” Tôi coi đây là bản dự luật dành cho tầng lớp trung lưu và cho những công việc mới.

"Nội dung chính của luật cải cách thuế gồm giảm thuế cho các doanh nghiệp và người dân tầng lớp trung lưu và cả công nhân; sửa đổi cách nước Mỹ tính thuế với các Công ty đa quốc gia, giảm thuế cho chủ sở hữu các doanh nghiệp. Tỷ lệ doanh nghiệp giảm thuế từ 35% xuống còn 21%, việc cải cách thuế sẽ làm giảm bớt gánh nặng thuế cho phần lớn là các cá nhân. Luật cải cách thuế này không làm ảnh hưởng đến Chính trị cũng như An Ninh Quốc phòng của nước Mỹ."

Xem thêm...

Song Châu Group (SCBI).

Từ khóa:

Các tin khác

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Nền kinh tế Việt Nam giữ vững đà tăng trưởng đến hết Quý 3/2018. Thị trường bất động sản triển vọng những tháng cuối cùng của năm 2018 bởi nguồn cung căn hộ tầm trung được tung ra thị trường. Bên cạnh đó, nguồn cung nhà ở liên kế, biệt thư và đất nền đang khan hiếm cũng làm ảnh hưởng đến thị trường giá tăng.
Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Số lượng căn hộ chào bán mới tại Tp. HCM trong Quý 2 đạt 6.109 căn hộ, giảm 36% so với năm trước. Tuy nhiên tổng số căn hộ chào bán trong nửa đầu năm 2018 vẫn tăng 5% so với cùng kỳ. Lượng giảm nhiều nhất được ghi nhận tại phân khúc trung cấp giảm 62% theo quý.
Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Khu vực trung tâm Hà Nội chỉ chiếm 7% tổng nguồn cung bán lẻ. Năm 2018, mặt bằng trung tâm thương mại cho thuê tiếp nhận lượng lớn nguồn cung đến từ 8 dự án sẽ gây áp lực lên tỷ lệ trống. Các chủ đầu tư nên chú trọng hơn đến các khách hàng chủ chốt về mặt số lượng và cũng nên khuyến khích với các điều khoản cho thuê ưu đãi hơn để giữ chân khách.
Mặt bằng trung tâm thương mại cho thuê "thị trường bán lẻ" tại Tp Hồ Chí Minh

Mặt bằng trung tâm thương mại cho thuê "thị trường bán lẻ" tại Tp Hồ Chí Minh

Thị trường bán lẻ Việt Nam vươn lên vị trí thứ 6, cao hơn một số thị trường đã phát triển như Singapore, HongKong và Indonesia. Việt Nam được đánh giá cao nhờ độ bão hòa thị trường giá thuê còn thấp với khả năng tăng trưởng tốt. Mức độ bão hòa ở cả Hà Nội và Tp. HCM đều thấp hơn với các thành phố Đông Nam Á.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và tỷ lệ tăng trưởng nguồn cung 2018-2020

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và tỷ lệ tăng trưởng nguồn cung 2018-2020

Năm 2018, khách thuê văn phòng thuộc lĩnh vực sản xuất, tài chính và công nghệ tiếp tục giữ vị trí chủ chốt chiếm tỷ lệ gần 50%. Nhu cầu ổn định cùng với sự tăng trưởng của các ngành mới như Logistics, giáo dục, văn phòng chia sẻ, sẽ là động lực để tăng tỷ lệ lấp đầy thị trường cao ốc văn phòng Hà Nội.