Tin thị trường


Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Năm 2018 là một năm sôi động cho thị trường bán lẻ Hà Nội với gần 157.000 m2 từ 8 dự án đang thi công. Đây là lượng nguồn cung lớn nhất ra mắt trong một năm kể từ trước đến nay về số lượng dự án và chỉ thua năm 2013 về tổng diện tích. Phần lớn những dự án mới này nằm ở những khu dân cư đang phát triển nhanh chóng, cơ sở hạ tầng tốt và sức hấp dẫn cao đối với cả nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Vì vậy, mặc dù nguồn cung mới sẽ gây áp lực lên tỷ lệ trống, mức giá thuê trung bình trên thị trường dự kiến vẫn giữ ở mức ổn định hoặc tăng nhẹ.

gia-thue-mat-bang-kinh-doanh-thuong-mai-tai-ha-noi

Thị trường bán lẻ Hà Nội tiếp tục mở rộng lượng lớn nguồn cung mới ở khu vực ngoài trung tâm

Đa phần nguồn cung hiện tại nằm ở các khu vực khác nhau ngoài trung tâm, các khu tập trung dân cư hoặc có kết nối dễ dàng với nơi dân cư sinh sống. Trong những năm tới, thị trường bán lẻ Hà Nội sẽ đi theo xu hướng mở rộng các khu dân cư này và sự phát triển của cơ sở hạ tầng. Khu vực phía Nam, Tây Nam và phía Nam với đường Vành đai 3 và 2 tuyến đường sắt trên cao được trông đợi sẽ trở thành điểm nóng với gần 375.000 m2 sẽ được ra mắt trong ba năm tới. Một số dự án nổi bật như Aeon Mall Hà Đông, các Trung Tâm Thương Mại của Vincom và FLC. Khu vực phía Bắc cũng đang dần được hình thành rõ rệt với dự án phức hợp thự chiện bởi Lotte Group, một chủ đầu tư tới từ Hàn Quốc.

Đặc biệt, một khu trung tâm mới sẽ được hình thành ở phía Tây của Hà Nội. Khu vực này bao gồm các Quận Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân hiện đang là nơi có nguồn cung bán lẻ lớn nhất của khu ngoài trung tâm và cả thị trường, chiếm tới 41% tổng nguồn cung. Khu Trung Tâm tương lai này sẽ còn củng cố thêm vị trí của mình trong những năm tới với 83.300 m2 mặt bằng bán lẻ mới.

Trung Tâm Thương Mại với vai trò là một phần của các tổ hợp dân cư vẫn sẽ tiếp tục phát triển nhờ nguồn cung căn hộ lớn. 8 trong số 12 dự án từ nay tới năm 2020 là khối đế bán lẻ. Loại hình này có những lợi thế như tận dụng được nguồn khách hàng tiềm năng đến từ cư dân tại dự án, góp phần gia tăng lưu lượng khách, đồng thời cung cấp dịch vụ bổ trợ, tiện ích cho cư dân và nâng cao hình ảnh của cả dự án. Tuy nhiên, sẽ có những hạn chế về quy mô, thiết kế, không gian và khu đỗ xe.

Song Châu (SCBI).


Các tin khác

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội | Quý 2/2019

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội | Quý 2/2019

Thị trường nửa đầu năm 2019 cũng cho thấy sự đối lập về câu chuyện thành công và khó khăn của thị trường bán lẻ, sự đối lập nguồn cung thị trường bất động sản Việt Nam giữa Hai vùng miền cũng có sự chênh lệch rõ rệt tính đến quý 2/2019 với góc nhìn toàn cảnh.
Báo cáo thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh | Quý 2/2019

Báo cáo thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh | Quý 2/2019

Nguồn cung hạn chế trong nửa đầu năm 2019, bất động sản TP. HCM đã tiêu thụ dần được số lượng tồn kho và tỷ lệ trống văn phòng cũng được cải thiện giảm. Các dự án mở bán trong Q2/2019 ghi nhận tốt với tỷ lệ bán trên 80% mặc dù giá đã tăng 5% đến 10% so với đợt trước.
Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội | Quý 1/2019

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội | Quý 1/2019

Hà Nội cùng với sự mở rộng tới các khu vực mới như Hà Đông, Gia Lâm, Hoài Đức và Long Biên. Khu vực Đống Đa – Ba Đình và phía Tây đón nhận nguồn cung lớn nhất trong 3 năm qua. Giải pháp kịp thời và kéo thị trường thứ cấp nước ngoài vào Việt Nam phát triển mạnh mẽ.
Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Nền kinh tế Việt Nam giữ vững đà tăng trưởng đến hết Quý 3/2018. Thị trường bất động sản triển vọng những tháng cuối cùng của năm 2018 bởi nguồn cung căn hộ tầm trung được tung ra thị trường. Bên cạnh đó, nguồn cung nhà ở liên kế, biệt thư và đất nền đang khan hiếm cũng làm ảnh hưởng đến thị trường giá tăng.