Tin thị trường


Thị trường bán lẻ Việt Nam cải tiến chiến lược trong kỷ nguyên mới

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Khan hiếm nguồn cung khu Trung Tâm

Mặc dù các thị trường lớn của Việt Nam như Hà Nội và TP. HCM ngày càng được nhiều thương hiệu quốc tế quan tâm, các nhà bán lẻ vẫn gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn mặt bằng thuê phù hợp, đặc biệt là ở khu trung tâm. Đây vẫn sẽ tiếp tục là thách thức trong năm tới khi nguồn cung mới còn hạn chế tại khu vực này.

Nguồn cung tương lai dồi dào

Trong ba năm tới, nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại các Thành phố lớn của Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ đáng kể, đặc biệt là tại TP. HCM và Hà Nội. Cụ thể, đến hết năm 2019, nguồn cung bán lẻ dự kiến sẽ tăng 25% tại TP. HCM và 21% tại Hà Nội.

Niềm tin người tiêu dùng cao và dân số trẻ

Theo Khảo sát Niềm tin người tiêu dùng toàn cầu của Nielsen, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam đạt 122 điểm trong Quý 4/2018, xếp thứ 4 trong số các quốc gia lạc quan nhất thế giới. Doanh thu bán lẻ trong nước vẫn tiếp tục tăng trưởng tích cực trong năm 2019.

Bên cạnh đó, dân số trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 64 tuổi chiếm gần 70% dân số Việt Nam, với thói quen tiêu dùng đặc thù đã và đang có ảnh hưởng lớn đến ngành bán lẻ.

Song Châu | SCBI.


Các tin khác

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Nền kinh tế Việt Nam giữ vững đà tăng trưởng đến hết Quý 3/2018. Thị trường bất động sản triển vọng những tháng cuối cùng của năm 2018 bởi nguồn cung căn hộ tầm trung được tung ra thị trường. Bên cạnh đó, nguồn cung nhà ở liên kế, biệt thư và đất nền đang khan hiếm cũng làm ảnh hưởng đến thị trường giá tăng.
Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Số lượng căn hộ chào bán mới tại Tp. HCM trong Quý 2 đạt 6.109 căn hộ, giảm 36% so với năm trước. Tuy nhiên tổng số căn hộ chào bán trong nửa đầu năm 2018 vẫn tăng 5% so với cùng kỳ. Lượng giảm nhiều nhất được ghi nhận tại phân khúc trung cấp giảm 62% theo quý.
Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Khu vực trung tâm Hà Nội chỉ chiếm 7% tổng nguồn cung bán lẻ. Năm 2018, mặt bằng trung tâm thương mại cho thuê tiếp nhận lượng lớn nguồn cung đến từ 8 dự án sẽ gây áp lực lên tỷ lệ trống. Các chủ đầu tư nên chú trọng hơn đến các khách hàng chủ chốt về mặt số lượng và cũng nên khuyến khích với các điều khoản cho thuê ưu đãi hơn để giữ chân khách.