Tin thị trường


Thị trường văn phòng đón làn sóng nguồn cung mới | TP. HCM - Hà Nội

bao-cao-thi-truong-van-phong-ha-noi-2019

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Chờ đón làn sóng nguồn cung văn phòng mới

Trong năm 2019, dự báo sẽ có thêm lượng lớn nguồn cung văn phòng Hạng B mới. Mức tăng trưởng nguồn cung dự kiến trong năm 2019 lần lượt tăng 13% trong đó 11% cho TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ giúp thị trường văn phòng sôi động hơn sau một thời gian trầm lắng.

Giá thuê dự kiến tăng

Sau một năm 2018 với những biến động tăng giá thuê mạnh, đặc biệt là ở phân khúc Hạng A tại TP. Hồ Chí Minh, giá thuê văn phòng dự kiến sẽ ổn định hơn trong năm 2019. Giá thuê văn phòng Hạng A ở TP. Hồ Chí Minh dự kiến tăng khoảng 4%. Trong khi đó tại thị trường Hà Nội giá thuê tăng dự kiến sẽ duy trì ở mức 1% theo năm, trung bình cho cả hai phân hạng.

Nguồn cầu ổn định trong năm

Tăng trưởng nguồn cầu văn phòng cho thuê sẽ tiếp tục được duy trì ở mức ổn định trong năm 2019 nhờ vào sự mở rộng nhanh chóng của các khách thuê đến từ các ngành truyền thống (Công nghệ, Tài chính/Ngân hàng) cũng như các ngành mới nổi như không gian làm việc linh hoạt.

Khái niệm không gian văn phòng làm việc liên tục thay đổi theo nhu cầu

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nơi làm việc sẽ dần định hình lại không gian làm việc theo xu hướng linh hoạt hơn. Việc áp dụng không gian làm việc linh hoạt dần trở thành yếu tố then chốt đối với các doanh nghiệp hiện tại nhằm thích ứng với môi trường kinh doanh nhiều thay đổi theo nhu cầu.

bao-cao-thi-truong-van-phong-tphcm-2019

Song Châu | SCBI.


Các tin khác

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Nền kinh tế Việt Nam giữ vững đà tăng trưởng đến hết Quý 3/2018. Thị trường bất động sản triển vọng những tháng cuối cùng của năm 2018 bởi nguồn cung căn hộ tầm trung được tung ra thị trường. Bên cạnh đó, nguồn cung nhà ở liên kế, biệt thư và đất nền đang khan hiếm cũng làm ảnh hưởng đến thị trường giá tăng.
Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Số lượng căn hộ chào bán mới tại Tp. HCM trong Quý 2 đạt 6.109 căn hộ, giảm 36% so với năm trước. Tuy nhiên tổng số căn hộ chào bán trong nửa đầu năm 2018 vẫn tăng 5% so với cùng kỳ. Lượng giảm nhiều nhất được ghi nhận tại phân khúc trung cấp giảm 62% theo quý.
Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Khu vực trung tâm Hà Nội chỉ chiếm 7% tổng nguồn cung bán lẻ. Năm 2018, mặt bằng trung tâm thương mại cho thuê tiếp nhận lượng lớn nguồn cung đến từ 8 dự án sẽ gây áp lực lên tỷ lệ trống. Các chủ đầu tư nên chú trọng hơn đến các khách hàng chủ chốt về mặt số lượng và cũng nên khuyến khích với các điều khoản cho thuê ưu đãi hơn để giữ chân khách.